Bảng báo giá chi phí xây nhà cấp 4 50m2 chi tiết nhất hiện nay

Thời điểm hiện tại các mẫu nhà cấp 4 đang là mẫu nhà được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi có đa dạng mẫu mã , phong cách thiết kế và màu sắc độc đáo, cùng với đó chi chi phí xây nhà cấp 4 50m2 còn phù hợp với những gia đình có thu nhập không quá dư giả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tính chi phí cho thiết kế nhà này nhé. 

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 50m2

Tùy thuộc vào từng phong cách thiết kế , thời điểm xây dựng, vị trí địa lý, giá thành nhân công cũng như quy mô của mỗi công trình mà chi phí xây nhà cấp 4 50m2 sẽ khác nhau. Thông thường nhà cấp 4 50m2 sẽ bao gồm 1 hay 2 phòng ngủ, 1 phòng khách 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh chung.

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2
Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 50m2 phần móng

 • Móng đơn: đã bao gồm như trong đơn giá xây dựng.
 • Với móng băng một phương là: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Móng băng hai phương là: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Ép tải (Móng cọc): [245.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc: 19.900.000 đ]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].
 • Móng cọc (khoan nhồi): [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 50m2

 • Tầng 1 (trệt): 100% diện tích
 • Sân: 50%
 • Mái: 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái bằng & 70% nếu mái ngói
 • Đơn giá xây dựng phần thô: từ 2.450.000 đến 3.500.000 (VNĐ/m2)
 • Đơn giá xây dựng trọn gói: từ 4.150.000 đến 5.200.000 (VNĐ/m2)
 • Chi phí nhân công xây dựng không có bao gồm vật tư: 780.000 (VNĐ/m2)
 • Chi phí nhân công xây dựng trọn gói bao gồm vật tư dao động từ: 3.700.000 đến 4.500.000 (VNĐ/m2) tùy thuộc vào thời giá vật tư & loại vật tư có cao cấp hay không.

Thông thường để xây dựng nhà cấp 4 diện tích 50m2 này thì chi phí sẽ dao động trong khoảng 150 – 300 triệu là các bạn có thể xây được 1 căn nhà cấp 4 ưng ý. Tuy nhiên tùy theo sở thích, chi phí đầu tư hay công ty thiết kế mà báo giá chi phí xây nhà cấp 4 50m2 có thể thay đổi.

>> Xem thêm: Tổng hợp các công ty xây dựng nhà phố tphcm uy tín

Một số lưu ý cần biết nếu bạn muốn tối ưu chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2

Chi phí xây nhà cấp 4 50m2 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điệu kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên để giúp bạn có thể chuẩn bị tốt cho việc xây nhà. Cũng như hạn chế việc phát sinh chi phí không đáng có trong quá trình xây dựng. Dưới đây là một số lưu ý như sau

Lựa chọn đồ nội thất để tiếp kiệm chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2

Khi mua nội thất cho nhà cấp 4 50m2 bạn cần chú ý nên ưu tiên đồ nội thất mang kiểu dáng đơn giản, đầy đủ công năng sử dụng. Tuy nhiên là việc mua sắm đồ nội thất có thể được thực hiện sau khi đã xây xong nhà. Do đó để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất cũng như bảo đảm kinh phí đầu tư ban đầu. Bạn cần có một kế hoạch để mua đồ sao cho đồng bộ với phong cách thiết kế của căn nhà.

Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2 bằng cách lựa chọn đồ dùng nội thất bằng vật liệu nhân tạo hay bằng gỗ công nghiệp. Tránh trang trí nhà quá cầu kỳ, rườm rà bằng những nguyên vật liệu xa xỉ.

Lên kế hoạch với số liệu cụ thể

Việc lên kế hoạch & số liệu cụ thể giúp quá trình thi công xây dựng và tính toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 được diễn ra thuận lợi hơn. Từ đó có thể kiểm soát khối lượng công việc cũng như chi phí xây nhà cấp 4 50m2.

Gia chủ cần trao đổi với các thành viên trong gia đình để thống nhất phương án trước khi đưa ra quyết định thiết kế. Điều này tránh việc thay đổi quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến kiến trúc tổng, cũng như làm chậm tiến độ thi công.

Thêm vào đó, do diện tích hạn chế việc thiết kế nhà cấp 4 50m2 phải bảo đảm hài hòa với không gian bên ngoài. Tránh làm cho ngôi nhà bức bí, tốn năng lượng để chiếu sáng, thông gió. Bởi nó sẽ làm cho con người sống trong đó có cảm giác tù túng và không thoải mái.

>> Xem thêm: giá xây dựng nhà ở tphcm hết khoảng bao nhiêu

Lựa chọn vật liệu giúp tối ưu chi phí xây nhà cấp 4 50m2

Để xây nhà cấp 4 50m2 vừa phải & hợp lý nhất bạn nên tỉnh táo trước từng việc lựa chọn nguyên vật liệu. Đây là yếu tố quyết định sự vững chắc của căn nhà do đó để tránh phát sinh các chi phí đầu tư không phù hợp, cũng như làm tăng đáng kể ngân sách so với dự tính ban đầu thì bạn cần phải tính toán thật cẩn thận. Hoặc bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm, công ty thiết kế. Một nguyên tắc cơ bản không thể bỏ qua trong khâu chọn lựa vật liệu, cấu kiện khi xây nhà cấp 4 50m2 là phải hài hòa và đồng bộ với nhau.

Lựa chọn vật liệu giúp tối ưu chi phí xây nhà cấp 4 50m2
Lựa chọn vật liệu giúp tối ưu chi phí xây nhà cấp 4 50m2

Lựa chọn công ty uy tín là mấu chốt để tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 50m2

Đây được coi là khâu quan trọng nhất trong việc tính toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2. Lý do đơn giản là công ty thiết kế sẽ là người trực tiếp tư vấn những công việc chuyên môn. Cũng như lập hồ sơ thiết kế xây dựng, dự toán chi phí, tiến độ thực hiện cho công trình xây dựng của bạn.

Nếu bạn tự tay thực hiện việc xây dựng mà không cần thuê công ty thiết kế. Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế có sẵn trên mạng. Sau đó tự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu. Cũng như bảo đảm được công năng cần thiết.

Ngược lại nếu bạn không thể tự tay thực hiện. Thì việc tìm công ty thiết kế xây dựng uy tín là điều đương nhiên. Họ có đầy đủ năng lực & uy tín để mang lại chất lượng công trình tốt nhất đồng thời bảo đảm chi phí xây dựng hợp lý.

trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết khi tính chi phí xây nhà cấp 4 50m2. Qua bài viết chúng tôi vừa chia sẻ hi vọng rằng bạn đã nắm rõ được phần nào cách tích chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2 cũng như một số lưu ý khi tiến hành lên bản thiết kế và xây dựng nhà cấp 4.

Hotline:0984 553 679