[Giải đáp] Xây nhà cấp 4 ở nông thôn giá bao nhiêu 1m2

Ngoài chi phí nguyên vật liệu xây nhà thì tiền công xây dựng 1m2 nhà cấp 4 cũng là khoản chi phí cần được quan tâm. Nếu chủ động nắm được những chi phí này sẽ giúp bạn dự trù được số tiền cần thiết để xây dựng tổ ấm của mình, tránh chi phí phát sinh lớn. Hãy để Hưng Thịnh giúp bạn tìm hiểu về chi phí nhân công xây dựng 1m2 nhà cấp 4 tham khảo cho kế hoạch xây nhà.

1. Tiền công xây dựng 1m2 nhà cấp 4 ở nông thôn

Những căn nhà cấp 4 ở nông thôn như thế này có chi phí thấp hơn so với ở thành thị
Những căn nhà cấp 4 ở nông thôn như thế này có chi phí thấp hơn so với ở thành thị

Nếu đem so giá tiền công xây dựng 1m2 nhà cấp 4 ở khu vực nông thôn so với thành thì thì ở khu vực nông thông tiền công sẽ thấp hơn đôi chút. Theo khảo sát năm 2022, tiền công xây dựng tại khu vực nông thôn rơi vào khoảng 800.000 đồng đến 1.100.000 đồng/m2. Đây chỉ mới là tiền thuê nhân công xây dựng, chưa bao gồm chi phí vật liệu, vật tư để thi công.

Chi phí nhân công sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Trong đó, diện tích xây dựng, thời gian thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí nhân công xây dựng. Giá nhân công xây dựng cũng thường thấp hơn nếu bạn sử dụng đơn vị thi công trọn gói thay vì thuê nhân công xây dựng riêng.

>> Đọc thêm: Cách chọn cty thiết kế nội thất tphcm uy tín

2. Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2

Như đã đề cập ở trên, bạn có 2 phương án xây dựng phổ biến có thể lựa chọn. Nếu chỉ thuê riêng nhân công, bạn còn phải tính toán thêm các chi phí vật tư khác. Còn lựa chọn đơn vị thi công trọn gói thì họ sẽ giúp bạn tính toán sẵn những chi phí đó. Mỗi phương án sẽ có tiền công xây dựng 1m2 nhà cấp 4 khác nhau, cụ thể như dưới đây.

Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4

Tính toán diện tích căn nhà cấp 4 mà bạn sắp xây là công việc quan trọng để làm cơ sở tính toán chi phí vật liệu và tiền công xây dựng 1m2 nhà cấp 4. Thông thường, chúng ta sẽ có cách tính:

Diện tích sàn xây dựng nhà cấp 4 = Diện tích sàn nhà cấp 4 + Diện tích khác (móng, mái, tầng hầm, sân,…)

Diện tích sàn nhà cấp 4 là toàn bộ diện tích phần sàn nhà ở cấp 4 cộng thêm phần diện tích gác lửng (nếu có). Phần diện tích khác bao gồm các chi tiết khác như phần móng nhà, mái, sân vườn, tầng hầm,… Những phần trên thường được tính như sau:

  • Móng cọc: Chiếm 20% – 40% diện tích sàn nhà
  • Móng băng: Chiếm 50% diện tích sàn nhà
  • Móng bè: Chiếm 80% diện tích sàn nhà
  • Mái bằng: Chiếm 70% diện tích sàn nhà
  • Mái Thái: Chiếm 50% diện tích sàn nhà
  • Mái tôn: Chiếm 30% diện tích sàn nhà

Phần sân vườn, tầng hầm sẽ phụ thuộc vào từng thiết kế ngôi nhà khác nhau.

>> Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về giá xây dựng nhà ở tphcm

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2

Giá tiền xây dựng 1m2 nhà cấp 4 phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cũng nên tham khảo đơn giá xây dựng của các đơn vị thi công trong khu vực. Từ đó, xem xét các yếu tố về chất lượng và giá thầu thi công để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Theo khảo sát về chi phí xây dựng nhà cấp 4 năm 2022, chi phí xây dựng nhà cấp 4 phổ biến hiện nay là:

Tiền công xây dựng 1m2 nhà cấp 4800.000 đồng đến 1.100.000 đồng/m2.

Chi phí xây dựng phần thô với nhân công và vật tư xây dựng là: 3.400.000 đồng đến 5.400.000 đồng/m2.

Chi phí xây dựng của đơn vị thi công trọn gói là: 4.300.000 đồng đến 6.200.000 đồng/m2.

Tại khu vực nông thôn, chi phí xây dựng thường sẽ thấp hơn đôi chút so với chi phí ở khu vực thành thị. Nhưng dưới tác động của một số yếu tố mà chúng tôi sẽ làm rõ dưới đây, chi phí xây dựng tại nông thôn cũng có thể cao hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4

Tiền công xây dựng 1m2 nhà cấp 4 nói riêng và chi phí xây nhà cấp 4 nói chung đều bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Những yếu tố đó đều có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thay đổi chi phí xây dựng. Những yếu tố có tác động lớn nhất có thể kể đến là:

  • Vị trí xây dựng: Địa hình tại vị trí xây dựng có sự ảnh hưởng đến chi phí xây dựng, nhất là xây dựng phần móng nhà. Khả năng vận chuyển vật liệu và thiết bị cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này.
  • Thời điểm xây dựng: Thời điểm xây dựng ảnh hưởng đến giá cả vật liệu và nhân công tại thời điểm xây dựng đó. Đồng thời, yếu tố thời tiết cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thi công.
  • Thiết kế căn nhà cấp 4: Thiết kế căn nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4, thiết kế nhà càng phức tạp thì tiền công xây dựng càng cao. Diện tích căn nhà càng lớn hay càng nhỏ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng.
  • Đơn vị thi công: Tiền công xây dựng 1m2 nhà cấp 4 cũng là yếu tố quan trọng tác động đến chi phí xây dựng. Bạn nên cân nhắc lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng để thuê với chi phí hợp lý nhất.

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đã phàn nào hình dung được mức tiền công xây dựng 1m2 nhà cấp 4 để có phương án xây dựng tổ ấm cho riêng mình. Bạn nên cân nhắc sử dụng phương án thuê đơn vị thi công trọn gói bởi họ sẽ có tiền nhân công rẻ hơn so với thuê riêng.

Hotline:0984 553 679