Báo giá chi phí xây nhà cấp 4 60m2 chi tiết nhất hiện nay

Thời điểm hiện tại với không gian đất đang ngày càng bị giới hạn, cùng với đó là nhu cầu không gian sinh hoạt cần nhiều thì các căn chung cư là lựa chọn hợp lí. Tuy nhiên nhiên với với những ưu điểm mà nhà cấp 4 đem lại mà nhiều người vẫn lựa chọn loại hình nhà ở này sử dụng để làm nơi sinh hoạt cho gia đình thân yêu của mình. Do vậy câu hỏi chi phí xây nhựng nhà cấp 4 là bao nhiêu vẫn là thắc mắc của không ít người. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết cho các bạn cách tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2 và cách tối ưu chi phí xây dựng giúp tiết kiệm tiền khi xây dựng.

Một số phương thức tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2 phổ biến nhất hiện nay

Tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2 qua diện tích

Đây là cách tính được áp dựng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay của các công ty xây dựng. Có thể hiểu đơn giản cách tính này là cộng các khoản chi phí bao gồm cả vật liệu và nhân công cùng bản vẽ thiết kế sẽ được tính trên diện tích xây dựng, xây diện tích càng lớn thì số tiền bỏ ra càng nhiều.

Tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2 qua diện tích
Tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2 qua diện tích

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 60m2 này khá thuận tiện cho gia chủ do mọi vấn đề về giá thành và phong cách đã được thống nhất khi đó nhà thầu sẽ đảm bảo thực hiện đúng với những gì bạn muốn. Khi thi công xong bạn và gia đình chỉ cần dọn vào ở. Cách tính này phù hợp với những gia đình bận rộn, không có thời gian hoặc ở xa nơi xây dựng nhà mới không có thời gian giám sát.

>> Xem thêm: xây dựng nhà phố ở tphcm có những giai đoạn nào

Tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2 dựa vào căn nhà có phong cách và thiết kế tương đồng

Với cách này gia chủ không cần đắn đo tính toán chi phí quá nhiều vì chỉ cần dựa trên những ngôi nhà đã tính toán sẵn để áp dụng vào tính chi phí xây dựng cho ngôi nhà của chính mình. Tuy nhiên, với phương thức này có thể sẽ không chính xác hoàn toàn do công năng sử dụng và một số chi tiết cũng như nguyên vật liệu có chất lượng khác nhau.

Tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2 dựa và căn nhà tương đồng
Tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2 dựa và căn nhà tương đồng

>> Đọc thêm: đơn giá xây dựng nhà phố tại tphcm có bao gồm phần thô không?

Tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 60m2 bằng cách bóc tách chi tiết các khoản tiền cần dùng

Với phương thức tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2 này chủ nhà sẽ tính toán khối lượng vật liệu, nhân công cùng các vấn đề khác để quy ra số tiền cần để có thể xây căn nhà như mình mong muốn. Cách tính này giúp cho bản thân và gia đình tiết kiệm được nhiều chi phí hơn tuy nhiên chủ nhà lại rất áp lực do tự tay chuẩn bi tất cả từ tài chính đến việc chọn vật liệu, thuê nhân công, giám sát công trình cùng các vấn đề khác.

Tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2 bằng cách bóc tách chi tiết từng công đoạn
Tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2 bằng cách bóc tách chi tiết từng công đoạn

Trong trường hợp chủ nhà không có kinh nghiệm hoặc kiến thức chuyên môn về lĩnh vực xây dựng còn có thể dẫn đến chất lượng công trình bị ảnh hưởng, tính thẩm mỹ của ngôi nhà bị mất đi và tiến độ công trình kéo dài thêm.

Chi tiết cách tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2

Các công đoạn thi công phần thô của nhà cấp 4

 • Phần móng nhà cấp 4: móng được sử dụng là móng gạch, bê tông lót móng, giằng móng, bể phốt…
 • Phần thân nhà cấp 4: Gồm tường, giằng tường, lanh tô, trát màu, mái…
 • Phần hoàn thiện nhà cấp 4: ngói, gạch lát nền nhà, gạch trang trí, ốp tường nhà, tường nhà tắm, nhà bếp, trang trí trần nhà, sơn nhà, phun sơn…
 • Phần điện nước nhà cấp 4: Gồm bóng điện, dây diện, đèn trang trí….

Quy mô, diện tích của công trình

 • Móng: được tính 100% diện tích =60m2
 • Nhà chính: 100% diện tích = 60m2
 • Mái nhà: 50% diện tích = 30m2
 • Sân vườn: 60m2
 • Tổng diện tích căn nhà: 210m2

Giá thành xây dựng nhà cấp 4 diện tích 60m2

Tính theo giá nhân công và phần thô hoàn thiện

Tính theo diện tích xây dựng trọn gói chỉ cần dọn đến ở:

 • Gói trung bình: 5.200.000/m2
 • Gói cao cấp: 6.400.000/m2

Tính theo giá nhân công và phần thô hoàn thiện: 210 x 3.000.000= 630.000.000 VND

Tính theo diện tích xây dựng trọn gói chỉ cần dọn đến ở

 • Gói trung bình: 210 x 5.250.000 = 1.102.500.000 VND
 • Gói cao cấp: 210 x 6.450.000= 1.354.500.000 VND

Giá thành trên là cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 với diện tích 60m2 tại thời điểm hiện nay, chi phí chưa bao gồm thuế VAT và sự thay đổi chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 60m2 trọn gói

Một số lưu ý để có chi phí xây nhà cấp 4 60m2 rẻ nhất

Lựa chọn vận liệu vừa là một trong những cách tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 60m2

Trước khi tiến hành xây dựng nhà chủ nhà nên dành thời gian để tiến hành khảo sát nhiều địa điểm cung cấp vật liệu xây dựng khác nhau để lựa chọn loại vật liệu có chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Trên thị thị trường hiện nay có nhiều địa điểm cung cấp vật liệu với chất lượng tương đương nhau nhưng giá chênh lệch vì thế việc nghiên cứu kĩ vấn đề này có thể giúp bạn chọn được chỗ uy tín, đảm bảo chất lượng tốt, giá cả phù hợp. Việc làm này thực sự quan trọng khi bạn muốn tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 60m2 do việc lựa chọn loại vật liệu và cửa hàng bán vật liệu với mức giá tối ưu nhất thị trường cũng giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền lớn.

Lựa chọn vận liệu vừa là một trong những cách tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 60m2
Lựa chọn vận liệu vừa là một trong những cách tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 60m2

Ngôi nhà là nơi để ở lâu dài vì thế việc lựa chọn vật liệu xây dựng cần phù hợp, chất lượng tốt để đảm bảo an toàn cho công trình nhà ở, cũng có thể dựa vào thương hiệu uy tín để lựa chọn. Nên mua cùng một loại để có thể giảm thiểu chi phí thay vì từng chỗ riêng lẻ. Đối với những vị trí nền móng yếu thì có thể xem xét kỹ càng hơn để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Giám sát công trình thường xuyên

Giám sát công trình thi công là công việc vô cùng quan trọng, việc giám sát giúp bạn có thể đôn đốc tốc độ thợ xây dựng và để họ không lãng phí vật liệu. Giúp nắm rõ tiến độ công trình ở từng hạng mục cụ thể để hiểu rõ hơn về quá trình sử dụng vật liệu, tránh để thất thoát vật liệu.

Lựa chọn đơn vị uy tín để tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 60m2

Hiện nay do nhu cầu sử dụng dịch vụ nên ngày càng nhiều công ty xây dựng ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các công ty đều có các gói dịch vụ khác nhau và giá thành cũng như chất lượng khác nhau vì thế chủ nhà cần tìm hiểu thông tin thật kĩ để đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà và tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Đầu tư hệ thống thoát nước và chống thấm ngay từ khâu xây dựng

Khác với những ngôi nhà cao tầng, nhà cấp 4 tuy có nhiều ưu điểm nhưng lại có một nỗi lo lắng đó là việc ẩm thấp và bị trùng. Chính vì thế khi xây dựng cần làm thật tốt hệ thống thoát nước của ngôi nhà và xung quanh ngôi nhà để tránh bị ẩm thấp, ngập úng cho ngôi nhà. Ngoài ra nên xây móng nhà cao hơn để cảm giác thông thoáng hơn, chú ý việc sử dựng vật liệu và sơn chống thấm để ngôi nhà thông thoáng tối đa.

Bài viết trên là những gì chúng tôi muốn truyền tải đến bạn về cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 60m2. Ngoài ra còn có một số lưu ý khi bạn xây nhà cấp 4 giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí nhất có thể. Qua bài viết này chúng tôi hi vọng đã mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức để bạn có thể tự tin xây dựng căn nhà đúng với mong muốn của mình với chi phí rẻ nhất.

Hotline:0984 553 679